GIAYDEP24.COM - WEBSITE BÁN GIÀY DÉP NAM TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

6 thói quen xấu sử dụng máy tính mà bạn cần bỏ ngay lập tức

6 thói quen xấu sử dụng máy tính mà bạn cần bỏ ngay lập tức

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Do tính chất công việc do vậy nhiều người đã phải tiếp xúc với máy tính một cách thường xuyên. Bởi vậy đã tạo cho mình những thói quen không tốt khi sử dụng máy tính. Đặc biệt là dân văn phòng. Những bạn đang thường xuyên tiếp xúc với máy tính thì đừng bỏ qua bài viết này vì đây là “6 thói quen sử dụng máy tính mà bạn cần bỏ ngay lập tức”

==> Xem thêm

6 tác hại khủng khiếp của việc ngủ muộn

7 bí quyết đánh bay mùi hôi chân cho nam giới nhanh chóng

1. Không thường xuyên vệ sinh máy tính

Có một thói quen mà hầu hết ai cũng mắc phải chính là không vệ sinh thường xuyên máy tính, làm cho màn hình máy tính dính bụi hoặc bàn phím bị kẹt. Bạn có thể vệ sinh máy tính bằng các dụng cụ chuyên dùng như: túi vệ sinh máy tinh. Khoảng 3 – 4 ngày chúng ta vệ sinh máy tính 1 lần. Tránh các trường hợp bụi bẩn dính hết vào máy tính, làm cản trở phần thoát nhiệt của máy tính. Nhiều máy tính chúng ta thấy có rất nhiều máy tính sử dụng một thời gian hay bị nóng.

6 thói quen xấu sử dụng máy tính mà bạn cần bỏ ngay lập tức01

2. Che mất phần tản nhiệt của máy tính

Máy tính có một phần tản nhiệt  bên cạnh máy tính. Bộ phận này giúp máy tính có thể giảm nhiệt khi máy tính hoạt động trong một thời gian dài. Bởi vậy bạn cần tránh phần tản nhiệt máy tính để nó có thể hoạt động tốt. Đặc biệt tránh đặt laptop lên vật dụng mềm hoặc chăn mỏng vì những vật dụng đó tản nhiệt rất kém, rất dễ sinh ra cháy nổ, hoặc sập nguồn máy tính.

6 thói quen xấu sử dụng máy tính mà bạn cần bỏ ngay lập tức 02

3. Không sử dụng phần mềm diệt vi rút

Phần mềm diệt vi rút là một phần mềm giúp bảo vệ máy tính trong các trường hợp máy tính bị xâm nhập bởi các con virut. Bởi vậy đó là phần mềm vô cùng tốt giúp bảo vệ máy tính của bạn. Nhiều bạn không quan tâm vấn đề này thì máy tính của bạn rất dễ gặp phải virut và mất hết dữ liệu. 

6 thói quen xấu sử dụng máy tính mà bạn cần bỏ ngay lập tức 03

4. Mang đồ ăn lên bàn của máy tính

Một thói quen rất xấu nữa chính là việc mang đồ ăn lên trên bàn của máy tính. Thói quen này hầu hết tất cả các bạn mắc phải, việc đánh rơi hoặc đổ đồ ăn vào trong máy tính cũng rất dễ gây ra hiện tượng chập điện máy tính. Tình trạng hỏng hóc máy tính rất dễ xảy ra. Bởi vậy thói quen này cần phải loại bỏ ngay lập tức. 

6 thói quen xấu sử dụng máy tính mà bạn cần bỏ ngay lập tức 04

5. Tháo pin khi sử dụng máy tính

Việc tháo pin máy tính và cầm trực tiếp dây nguồn khi sử dụng máy tính rất dễ làm cho máy tính bị hư. Hơn nữa trong quá trình làm việc bạn không nên sử dụng cạn kiệt pin máy tinh vì như vậy rất dễ làm cho máy tính bị rơi vào tình trạng hư hỏng. Hiên nay đã có những loại máy tính có chế độ pin đầy mà tự ngắt pin, giúp bạn bảo quản máy tính rất tốt.

6 thói quen xấu sử dụng máy tính mà bạn cần bỏ ngay lập tức 05

6. Tắt máy bằng nút nguồn

Nhiều người dùng xong máy tính vẫn có thói quen ấn nút Power để tắt máy tính. Tuy nhiên nhiều máy tính dùng xong hay ấn nút nguồn để tắt máy tính. Nhưng nhiều bạn không hề biết là việc dùng nút nguồn để tắt máy tính lại chuyển sang chế độ Sleep là để cho máy ngủ. Việc đó máy tính vẫn tiếp tục tiêu thụ điện của pin. Do đó khi bạn quay lại làm việc thì pin đã cạn rồi. Hơn nữa việc quá lạm dụng sleep thì máy tính của bạn sẽ hiếm có cơ hội khởi động lại. thực hiện theo cách này khi máy tính bị khóa và bạn không có cách nào để khởi động lại hệ thống.

Logo giaydep24

Giaydep24.com Thương hiệu website bán lẻ giày hàng đầu Việt Nam
Liên hệ:
Địa chỉ: 56 A1 Khu Đô Thị Mới Đại Kim -Định Công- Hoàng Mai- HN
Hotline: 0967.578.567.
Zalo & Viber : 0967.578.567

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

bình luận